0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Giải đáp các ký hiệu trên máy khoan Makita cực đơn giản, dễ hiểu

Maykhoanmakita.net 3 năm trước 3804 lượt xem

  Bạn không biết máy khoan Makita của mình là dòng máy khoan nào, có những chức năng gì? Vậy thì Maykhoanmakita.net sẽ giúp bạn phân biệt các ký hiệu hiệu trên máy khoan pin và các dòng máy khoan khác. Bạn hãy tham khảo ngay dưới đây nhé. 

  Phân biệt các ký hiệu của mã máy khoan Makita

  Hãng sản xuất máy khoan Makita cung cấp rất nhiều dòng máy khoan khác nhau:

  • Theo nguồn năng lượng: máy khoan pin, máy khoan điện.
  • Theo chức năng khoan: máy khoan bê tông, máy khoan bắt vít Makita….

  Với từng dòng máy khoan Makita sẽ được ký hiệu khác nhau để dễ dàng phân biệt. Bạn có thể tham khảo những cách phân biệt dưới đây. 

  Dòng máy khoan Makita DF và DDF

  Đây là những dòng máy khoan vặn vít dùng pin để dùng trong kỹ thuật và sửa chữa. Trong đó, dòng mã DF là loại máy khoan Makita dùng động cơ chổi than. Ví dụ như máy khoan pin Makita DF332DSAE

  Máy khoan Makita có mã DDF là dòng máy khoan dùng động cơ chổi than
  Máy khoan Makita có mã DDF là dòng máy khoan dùng động cơ chổi than

  Đối với dòng máy khoan DDF là dòng máy sử dụng động cơ không chổi than. Thông thường, dòng máy khoan này sẽ có mức giá cao hơn so với dòng máy khoan Makita DF. Ví dụ như máy khoan pin Makita DDF453SYE dùng động cơ không chổi than. 

  Máy khoan Makita HP và DHP

  Các ký hiệu trên máy khoan như HP và DHP là dòng máy khoan động lực Makita có thêm búa để có thể khoan được tường. Trong đó, dòng máy khoan có mã HP là dòng máy dùng điện. Một số máy khoan tiêu biểu như:

  HP và DHP là dòng máy khoan động lực Makita có thêm búa
  HP và DHP là dòng máy khoan động lực Makita có thêm búa

  Ngược lại, máy có mã DHP là dòng máy khoan pin có búa để có thể khoan tường dễ dàng. Có thể kể đến như máy khoan pin Makita DHP482Z,....

  Máy khoan Makita có mã HR và DHR

  Khi tìm hiểu ký hiệu trên máy khoan, máy khoan của bạn có ký hiệu HR và DHR chính là dòng máy khoan bê tông với khả năng khoan mạnh mẽ. Trong đó, dòng máy Makita HR là dòng máy khoan bê tông dùng điện, mã DHR là dòng máy khoan bê tông pin Makita

  HR và DHR chính là dòng máy khoan bê tông với khả năng khoan mạnh mẽ
  HR và DHR chính là dòng máy khoan bê tông với khả năng khoan mạnh mẽ

  Máy khoan Makita có mã DA

  Trong các ký hiệu trên máy khoan pin, máy khoan Makita mã DA là dòng máy khoan góc dùng pin như Makita DA3010, Makita DA331DWE... Máy khoan góc nhỏ gọn, sử dụng linh hoạt tại các góc cạnh.

  Máy khoan góc có mã bắt đầu là DA
  Máy khoan góc có mã bắt đầu là DA

  Từ những hướng dẫn phân biệt các ký hiệu trên máy khoan pin nói riêng và máy khoan Makita nói chung. Bạn cũng cần biết thêm các ký hiệu về tính năng làm việc của máy để chọn thiết bị đáp ứng yêu cầu sử dụng. 

  Xem thêm:

  Các ký hiệu trên máy khoan Makita có ý nghĩa gì?

  Ký hiệu trên máy khoan - BL Motor

  Trong các ký hiệu trên máy khoan pin của hãng Makita bạn sẽ thấy có sản phẩm mang ký hiệu “BL” hoặc “BL motor”. Đây là biểu tượng của máy khoan sử dụng động cơ không chổi than trên các thiết bị máy dùng pin. 

  Ký hiệu BL Motor là dòng máy dùng động cơ không chổi than
  Ký hiệu BL Motor là dòng máy dùng động cơ không chổi than

  Thông thường các dòng máy khoan vặn vít, máy khoan pin có búa hoặc máy khoan bê tông pin Makita sẽ được trang bị loại động cơ này. Nhờ vậy, máy có thể khoan mạnh mẽ hơn dòng động cơ truyền thống. 

  Ký hiệu trên máy khoan pin - LXT

  Trên sản phẩm khoan pin được có ký hiệu “LXT” là công nghệ pin cao cấp để nâng cao dung lượng pin cho máy khoan mạnh và lâu dài. Đồng thời, LXT còn giúp quản lý năng lượng pin để tiết kiệm năng lượng cho pin tuổi thọ cao, mang đến nguồn năng lượng mạnh. 

  LXT chỉ pin có tuổi thọ cao khoan nhanh
  LXT chỉ pin có tuổi thọ cao khoan nhanh

  AVT

  Đây là ký hiệu chỉ công nghệ giảm rung độc quyền của nhà hãng Makita thường dùng trên các dòng máy khoan bê tông. Một số sản phẩm sử dụng công nghệ này như: HR2651, HR3210C... 

  Ký hiệu trên máy khoan - XPT 

  Thông thường các ký hiệu trên máy khoan sẽ có công nghệ XPT với khả năng chống bụi và chống thấm nước cho máy. Những máy khoan pin làm việc bên ngoài hay nhà xưởng nhiều bụi, có nhiều hơi nước nên dùng còng máy khoan XPT. 

  Ký hiệu AFT

  Đây là ký hiệu trên máy máy khoan của hãng Makita để chỉ công nghệ cảm biến kích hoạt điều tốc AFT để giảm nguy cơ máy có phản lực khi ngừng đột ngột. Với công nghệ này, máy sẽ hoạt động ổn định và an toàn cho người dùng. 

  Ký hiệu ADT

  Trong các ký hiệu trên máy khoan, AD chính là công nghệ điều tốc giúp điều chỉnh tốc độ. Nhờ vậy, máy có thể điều chỉnh tốc độ khoan phù hợp trên từng loại vật liệu mang độ cứng hoặc mềm. 

  Các ký hiệu trên máy khoan - AWS

  Đây là ký hiệu chỉ công nghệ để máy khoan đồng bộ với hệ thống kết nối không dây, tự khởi động. Bạn sẽ kết nối AWS với máy khoan thông qua Bluetooth để khởi động máy cũng như kết nối với máy hút bụi mà không cần dây kết nối. 

  Ký hiệu BRAKE

  Ký hiệu này có nghĩa là công nghệ hãm tốc độ bằng điện nhanh chóng. Khi đó, máy có thể dừng ngay lập tức sau khi tắt máy khoảng 0,3s. 

  Ký hiệu trên máy khoan pin - CXT

  Với các dòng máy khoan pin Makita có ký hiệu CXT có nghĩa là máy sử dụng sạc nhanh. Bạn có thể sạc pin Li-ion dung lượng 1.5 Ah trong 22 phút.  Đồng thời, công nghệ cũng có các chức năng như đo dung lượng pin, có hệ thống làm mát pin….

  Ký hiệu công nghệ XGT 

  Máy khoan pin sử dụng công nghệ XGT
  Máy khoan pin sử dụng công nghệ XGT

  Đây cũng là ký hiệu dùng trên máy khoan pin có chức năng kết nối máy và pin để truyền tín hiệu điện tử. Nhờ vậy, máy có thể hoạt động tốt nhất. 

  Cách nhận biết một số dòng máy khoan pin của Makita đơn giản

  Việc hiểu các ký hiệu trên máy khoan pin của Makita sẽ giúp bạn chọn được dòng máy phù hợp, đáp ứng được yêu cầu sử dụng. Bạn có thể nhận biết một số dòng máy khoan pin của Makita dưới đây. 

  • Máy khoan pin bắn vít Makita có mã bắt đầu là DF/DDF.  

  • Máy khoan pin có búa Makita sẽ là máy có mã bắt đầu là DHP. 

  • Máy khoan bê tông pin Makita sẽ có mã sản phẩm bắt đầu là DHR. 

  Ngoài ra, các ký hiệu ở đuôi mã sản phẩm máy khoan pin như WE, SAE, SYE, RFE, RTE chỉ dung lượng pin đi kèm theo máy. Trong đó, máy có mã sản phẩm với đuôi RTE sẽ là máy có dung lượng lớn nhất 5.0Ah. 

  Mã máy khoan pin Makita có đuôi là Z sẽ không kèm pin và sạc
  Mã máy khoan pin Makita có đuôi là Z sẽ không kèm pin và sạc

  Trong khi các máy có đuôi chữ Z là bản solo không bao gồm pin, sạc. Dòng sản phẩm thích hợp cho khách hàng đã có pin và sạc để tiết kiệm tối đa chi phí. Khi mua hàng, bạn sẽ cần mua pin và sạc riêng nếu chưa có sẵn. 

  Trên đây là những thông tin về các ký hiệu trên máy khoan pin hy vọng sẽ giúp bạn có thêm hiểu biết chi tiết về các thiết bị của hãng Makita. Từ đó, bạn có thể dựa vào để chọn được các sản phẩm ưng ý nhất. 
   

  3804 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
  Bài viết liên quan

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận