0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Kinh nghiệm mua máy khoan cầm tay phù hợp với nhu cầu sử dụng

Maykhoanmakita.net 2 năm trước 803 lượt xem

  Máy khoan cầm tay là thiết bị chuyên dụng cần thiết trong các hoạt động sửa chữa, lắp ráp, xây dựng,... Tuy nhiên, để chọn cho mình chiếc máy khoan thích hợp không phải là điều đơn giản. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm mua máy khoan cầm tay phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mời bạn đọc theo dõi!

  Mục đích sử dụng

  Kinh nghiệm mua máy khoan cầm tay đầu tiên chính là dựa vào mục đích sử dụng. Có rất nhiều loại máy khoan khác nhau như: máy khoan thường, máy khoan búa, máy khoan động lực,... Vậy nên mua máy khoan cầm tay loại nào? Tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn cho mình thiết bị phù hợp.

  Dựa vào mục đích sử dụng để chọn máy khoan
  Dựa vào mục đích sử dụng để chọn máy khoan

  Nếu bạn muốn dùng máy để thực hiện các công việc trong gia đình thì chỉ cần dùng loại máy khoan thường cơ bản. Nếu bạn cần máy khoan để làm việc chuyên nghiệp thì nên chọn máy khoan động lực, nếu muốn đục phá bê tông thì chọn máy khoan búa,... 

  Xem thêm: Nên mua máy khoan loại nào tốt, bán chạy nhất hiện nay?

  Điều kiện làm việc

  Điều kiện làm việc là yếu tố quan trọng trong cách chọn mua máy khoan cầm tay. Trên thị trường có hai kiểu máy khoan chính là máy khoan pin và máy khoan điện. 

  Nếu bạn làm việc ngoài trời, xa nguồn điện hoặc gặp khó khăn khi kết nối với nguồn điện. Vậy thì bạn nên chọn dùng máy khoan pin. Bởi máy khoan pin có tính linh hoạt cao, có thể di chuyển xa, máy vận hành được trong môi trường không có nguồn điện. 

  Nếu bạn làm việc trong môi trường có mái che thì nên dùng máy khoan điện. Vì máy khoan điện thường có cường độ cao, hiệu suất ổn định hơn. 

  Thao tác vận hành ảnh hưởng đến việc chọn máy khoan
  Thao tác vận hành ảnh hưởng đến việc chọn máy khoan

  Thao tác vận hành

  Khi tư vấn mua máy khoan, nhiều người bỏ qua yếu tố thao tác vận hành. Thực tế, đây là yếu tố rất quan trọng khi chọn mua máy khoan cầm tay. Nếu bạn mua máy khoan về để dùng cho gia đình, thì bạn nên chọn máy khoan mini có khả năng khoan gỗ, kim loại (máy khoan thường) hay có thể khoan tường (máy khoan động lực).

  Nếu bạn mua máy để làm các công việc chuyên biệt thì nên mua máy khoan có tính năng đáp ứng đúng yêu cầu. Ví dụ làm nghề mộc, lắp ráp, sửa chữa thì cần dùng máy khoan thường. Nếu thi công tại công trường xây dựng thì nên dùng máy khoan động lực hoặc máy khoan búa. 

  Công suất và khả năng hoạt động

  Kinh nghiệm mua máy khoan cầm tay chính là việc xem xét công suất và khả năng hoạt động của máy. Mỗi máy khoan sẽ có công suất riêng, công suất càng lớn thì khả năng làm việc càng mạnh mẽ. 

  Nếu người dùng cần khoan nặng và khoan trên vật liệu cứng như tường, bê tông,... thì chọn máy có công suất ít nhất trên 500W. Như vậy, máy khoan mới có thể vận hành tốt, ổn định và mang đến hiệu quả cao khi sử dụng. 

  Máy khoan bê tông có công suất lớn
  Máy khoan bê tông có công suất lớn để vận hành ổn định và hiệu quả

  Với loại máy khoan dùng pin, công suất của máy được thể hiện qua số Volt. Các loại máy khoan pin loại 12V thường là máy khoan pin vặn vít, máy khoan thường cơ bản. Loại máy dùng pin 18V, 24V,... thường là thiết bị chuyên dụng để khoan tường hoặc khoan bê tông,... 

  Xem thêm: Cách chọn mua công suất máy khoan cầm tay bao nhiêu là phù hợp?

  Tính năng an toàn

  Trong quá trình chọn máy khoan, bạn cũng không thể quên xem xét tính năng an toàn của thiết bị. Các dòng máy khoan hiện nay đều được tích hợp nhiều tính năng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Máy có các tính năng chống giật, chống nước và bụi bẩn thích hợp làm việc ngoài trời. Hay một số khác lại có khả năng kiểm soát rung phù hợp cho sử dụng khoan bê tông, khoan tường,...

  Thương hiệu, giá thành và chế độ bảo hành

  Thương hiệu và giá thành là một trong những yếu tố quan trọng khi mua máy khoan. Trên thị trường có rất nhiều hãng nổi tiếng như: máy khoan Makita, Maktec, Bosch, Dewalt,... Đây đều là những thương hiệu lớn chuyên cung cấp những sản phẩm chất lượng, có độ bền cao. Đặc biệt, sản phẩm của các hãng này đều rất phong phú và đa dạng, đáp ứng hầu hết các nhu cầu của người sử dụng. 

  Makita là thương hiệu máy khoan cầm tay nổi tiếng
  Makita là thương hiệu máy khoan cầm tay nổi tiếng

  Về giá cả, mỗi nhà sản xuất sẽ đưa ra nhiều mức giá khác nhau. Mức giá này tùy thuộc vào vào công suất, chức năng và nhiều yếu tố khác như như dùng pin hay dùng điện, đường kính mũi khoan, chế độ làm việc,... Do đó, bạn hãy tìm hiểu từng nhãn hàng để có thể tìm cho mình thương hiệu phù hợp nhé!

  Ngoài thương hiệu và giá thành, chế độ bảo hành cũng là yếu tố cần quan tâm. Khi mua máy khoan mới chính hãng, bạn đều được hưởng chế độ bảo hành từ nhà sản xuất. Thông thường, máy khoan sẽ được bảo hành từ 6 tháng đến 1 năm. Nhiều sản phẩm còn được bảo hành đến 24 tháng. Tuỳ thuộc vào dòng máy cũng như thương hiệu mà sẽ có thời hạn bảo hành khác nhau.

  Bài viết trên đã chia sẻ kinh nghiệm mua máy khoan cầm tay phù hợp với nhu cầu sử dụng. Mong rằng qua những tư vấn mua máy khoan cầm tay trên, bạn sẽ tìm được cho mình thiết bị thích hợp. Nếu bạn còn có thắc mắc, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0904 810 817 -  0979 244 335 hoặc website Maykhoanmakita.net để được giải đáp nhé!

  803 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
  Bài viết liên quan

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận