0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Tìm hiểu về đóng pin máy khoan và những điều cần lưu ý

Maykhoanmakita.net 2 năm trước 3640 lượt xem

  Sau một thời gian dài sử dụng, pin máy khoan thường bị hư hỏng. Thay vì mua pin máy khoan mới, nhiều người chọn cách đóng pin máy khoan. Vậy đóng pin máy khoan là gì? Cách đóng pin máy khoan như thế nào? Có nên đóng pin máy khoan hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

  Đóng pin máy khoan là gì?

  Đóng pin máy khoan còn được gọi là chế pin máy khoan. Đây là hành động đấu các cụm pin lại để tăng dung lượng, thời gian vận hành của pin. Loại pin này được dùng cho các dòng máy khoan pin và các thiết bị điện dùng pin khác. Việc chế pin máy khoan tuy có thể tiết kiệm chi phí cho người dùng. Tuy nhiên, phương pháp này không đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như người sử dụng. 

  đóng pin máy khoan
  Đóng pin máy khoan

  Cách lựa chọn dung lượng pin đóng máy khoan phù hợp

  Dung lượng pin là vấn đề quan trọng khi sử dụng máy khoan pin. Vì thế, khi đóng pin cho máy khoan cầm tay, bạn cần chú ý chọn dung lượng pin phù hợp. Trước tiên, bạn cần xác định được điện áp của máy đang sử dụng là bao nhiêu: 10.8V, 12V hay 18V, 20V. Sau đó, bạn chọn dung lượng pin phù hợp (1.5Ah, 2Ah, 2.5Ah, 4Ah, 5Ah, 6Ah, 7.5Ah, 9Ah). Lưu ý, dung lượng pin càng lớn thì thời gian sử dụng máy càng lâu. Bạn cũng cần đầu tư chi phí hơn để dùng pin dung lượng lớn.

  Nếu bạn làm việc liên tục trong một khoảng thời gian dài thì nên chọn loại pin có dung lượng cao từ 2Ah - 9Ah. Loại pin này đảm bảo máy hoạt động ổn định và không làm gián đoạn công việc. Nếu bạn dùng máy khoan để làm các công việc trong nhà, các việc vừa và nhỏ thì chọn pin có dung lượng thấp. Ví dụ loại pin 1.5Ah để tiết kiệm chi phí cũng giúp trọng lượng máy nhẹ hơn.

  Xem thêm: Các loại chân pin máy khoan và cách lựa chọn pin phù hợp

  Các thông số cần quan tâm khi đóng lại pin máy khoan

  Khi thực hiện cách đóng lại pin máy khoan cầm tay, bạn cần chú ý những thông số kỹ thuật sau: 

  • Dung lượng pin: Đây là chỉ số thể hiện kà khả năng lưu trữ điện tích của một viên pin. Dung lượng của pin được xác định bởi khối lượng vật liệu hoạt động bên trong của nó.
  • Dòng xả tối đa: Đây là khả năng cấp điện của 1 viên pin và có đơn vị là C, 1C, 2C, 10C,… Pin có dòng xả 1C nghĩa là dung lượng pin 2000mAh thì pin có thể xả tối đa 2000mA. Nếu xả quá mức có thể làm giảm tuổi thọ pin, thậm chí gây cháy nổ. Với dòng máy dùng pin lithium - Ion thì dòng xả thường lên đến mức 10C, 15C.

  Các thông số cần quan tâm khi đóng lại pin máy khoan
  Các thông số cần quan tâm khi đóng lại pin máy khoan
  • Dòng sạc tối đa: Thông số này chỉ tốc độ nạp tiện của cục pin, đơn vị tính là C. Với pin lithium thì chỉ số sạc thường là 1C, nghĩa là viên pin 2000mAh thì chỉ có thể sạc tối đa 20000mA. Nếu sạc quá sẽ ảnh hưởng đến độ bền của pin hoặc gây ra hiện tượng cháy nổ.

  • Loại cell pin: Bạn cũng cần chú ý chọn loại cell pin phù hợp.

  Có nên đóng pin máy khoan không?

  Trên mạng có rất nhiều hướng dẫn đóng pin máy khoan về cách đóng pin máy khoan 18v, cách đóng pin máy khoan 12v,...Thực tế, việc chế pin cho máy khoan rất nguy hiểm. Phương pháp này có thế giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng nó lại mang đến hiểm họa vô cùng lớn.

  Tự chế pin máy khoan dễ gây cháy, nổ, nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của người dùng. Việc dùng pin chế cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy khoan, thậm chí làm máy khoan bị hỏng, trục trặc, cháy nổ. Do đó, bạn không nên đóng lại pin máy khoan. 

  Pin máy khoan Makita chính hãng
  Pin máy khoan Makita chính hãng

  Nếu thiết bị của bạn cần thay pin mới, bạn nên mua dòng pin máy khoan chính hãng, chất lượng. Sử dụng pin máy khoan chính hãng đảm bảo an toàn cho bạn và thiết bị, đồng thời giúp máy hoạt động bền bỉ và ổn định. 

  Để mua pin máy khoan Makita chính hãng, bạn nên tìm đến địa chỉ uy tín, tin cậy. Bạn có thể tham khảo Công ty CP công nghệ THB Việt Nam - Maykhoanmakita.net. Đây là một trong những đại lý chính thức của Makita Nhật Bản tại Việt Nam. Bên cạnh máy khoan pin, công ty còn cung cấp đa dạng các dòng sản phẩm Makita chính hãng khác như máy khoan bê tông Makita, máy siết bu lông Makita,…. chính hãng và mới 100%. Sản phẩm đầy đủ hộp đựng, phụ kiện (nếu có); giấy tờ CO, CQ và chứng nhận nguồn gốc xuất xứ. 

  Vui lòng liên hệ đến Hotline: 0904 810 817 (Hà Nội) - 0979 244 335 (Hồ Chí Minh) để được tư vấn trực tiếp nhé.

  3640 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
  Bài viết liên quan

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận