0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Nên mua máy khoan có chổi than hay không chổi than? Vì sao?

maykhoanmakita.net 1 năm trước 1194 lượt xem

  Bạn đang băn khoăn không biết có nên mua máy khoan có chổi than hay không chổi than thì sẽ tốt hơn? Bài viết này của Maykhoanmakita.net sẽ đưa ra lời khuyên chuẩn xác nhất và lý giải giúp bạn vì sao nên chọn lựa như vậy. 

  Tìm hiểu đặc điểm của máy khoan có chổi than và máy khoan không chổi than

  Máy khoan có chổi than và máy khoan không chổi than chính là động cơ làm việc của máy khoan. Trước hết, để có cái nhìn toàn cảnh và hiểu rõ về khoan dùng động cơ chổi than và máy khoan dùng động cơ không chổi than, bạn cần nắm rõ chổi than máy khoan là gì?

  Đặc điểm của máy khoan có chổi than

  Máy khoan có chổi than là máy khoan sử dụng động cơ chổi than. Động cơ này khá phổ biến và đã được dùng cho máy khoan từ trước đến nay. Cụ thể, chổi than là thành phần nằm trong động cơ của máy khoan và có cấu tạo đơn giản. Nó có nhiệm vụ dẫn điện giữa rotor và stator để làm quay động cơ, giúp máy vận hành với hiệu suất 70 - 80%. 

  Động cơ chổi than
  Động cơ chổi than

  Động cơ chổi than hoạt động theo nguyên lý tiếp xúc giữa cổ góp và chổi than để cung cấp điện vào cuộn dây. Chổi than tiếp xúc liên tục và trượt trên bề mặt cổ góp nhờ lò xo lá hoặc lò xo cuộn đẩy, qua đó duy trì tiếp điện cho rotor.

  Do chổi than tiếp xúc liên tục và trượt trên bề mặt cổ góp nên rất dễ bị hao mòn. Khi đó bạn cần phải thay mới chổi than liên tục để đảm bảo động cơ máy hoạt động ổn định. Một lưu ý nữa là động cơ chổi than thường sinh ra tia lửa điện trong quá trình làm việc, do vậy thiết bị này không phù hợp với môi trường làm việc có các chất cháy nổ. 

  Đặc điểm của máy khoan không chổi than

  Máy khoan không chổi than là máy sử dụng động cơ làm từ nam châm vĩnh cửu chứ không dùng chổi than.

  Động cơ máy hoạt động dựa trên cơ chế xác định vị trí của rotor để điều khiển dòng điện vào cuộn dây stator tương ứng. Do vậy, động cơ này luôn cần bộ điều khiển chuyên dụng, phối hợp với cảm biến để điều khiển động cơ. 

  Có thể bạn quan tâm: Top 5 máy khoan pin không chổi than Makita đời mới, giá rẻ, luôn cháy hàng

  Động cơ không chổi than
  Động cơ không chổi than

  Máy khoan sử dụng động cơ không chổi than nổi bật với hiệu suất làm việc lên tới 85 - 90% với độ an toàn khá cao. Động cơ vận hành êm ái, ít tiếng ồn và tiết kiệm năng lượng.  Do không dùng chổi than nên máy không có hiện tượng ma sát và bào mòn nên người dùng tiết kiệm được khá nhiều chi phí do không phải thay thế chổi than như máy khoan dùng chổi than. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng có thể tăng tốc và giảm tốc độ của động cơ chỉ trong thời gian ngắn.

  Nhược điểm của động cơ này là giá thành khá cao, khó phổ biến ở tất cả các model máy và hiện chỉ có ở dòng máy khoan pin

  Nên mua máy khoan có chổi than hay không chổi than?

  Chắc hẳn khi đã nắm được thông tin về máy khoan có chổi than và máy khoan không chổi than thì bạn cũng đã nhận biết được loại máy khoan nào sẽ ưng ý nhất với mình. Trên thực tế máy khoan động cơ chổi than hay máy khoan động cơ không chổi than thì cũng đều có ưu, nhược điểm nhất định.

  Bạn nên mua máy khoan động cơ chổi than khi: Có nhu cầu sử dụng máy khoan để hoàn thiện các công việc như khoan lỗ, bắt ốc vít trên các bề mặt vật liệu mềm, đáp ứng nhu cầu khoan trong gia đình, làm việc bán chuyên nghiệp…

  Máy khoan động cơ chổi than cũng thích hợp với môi trường làm việc an toàn, không có các tác nhân gây nổ. Chi phí cho máy rẻ nên cũng phù hợp với nguồn tài chính có hạn. 

  Máy khoan có chổi than và máy khoan không chổi than đều có những ưu, nhược điểm nhất định
  Máy khoan có chổi than và máy khoan không chổi than đều có những ưu, nhược điểm nhất định

  Bạn sẽ mua máy khoan động cơ không chổi than khi: Cần máy công suất lớn để có thể vận hành liên tục với tần suất làm việc lớn để đáp ứng nhu cầu làm việc chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, thiết bị cũng thích hợp với người có yêu cầu cao về độ an toàn do máy không có hiện tượng tóe lửa, cháy nổ… Thiết bị có giá thành cao hơn nên sẽ đáp ứng được yêu cầu về một sản phẩm mạnh mẽ, bền bỉ.

  Tham khảo video giải đáp: Nên chọn máy khoan pin có chổi than hay không chổi than?

  Video giải đáp "Nên chọn máy khoan pin có chổi than hay không chổi than"

  Trên đây Maykhoanmakita.net đã giúp bạn giải đáp câu hỏi nên mua máy khoan có chổi than hay không chổi than. Hi vọng qua đây bạn sẽ sớm chọn được thiết bị phù hợp nhất với mình. Nếu bạn đang muốn mua máy khoan Makita sử dụng động cơ chổi than hoặc máy khoan Makita không chổi than với giá thành cạnh tranh cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn, hãy gọi ngay tới hotline 0904 810 817 (Hà Nội) - 0979 244 335 (Hồ Chí Minh) để được hỗ trợ chuyên sâu. 

  1194 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
  Bài viết liên quan

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận