0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Gợi ý cách đục bê tông nhanh nhất, hiệu suất vượt mong đợi

Maykhoanmakita.net 3 năm trước 4843 lượt xem

  Không phải người dùng chuyên nghiệp nào cũng biết cách đục bê tông nhanh nhất, giúp đạt được hiệu suất cao mà vẫn đảm bảo được yếu tố kỹ thuật và sự an toàn cho người dùng. Sau đây, kỹ thuật viên của Maykhoanmakita.net sẽ bật mí cách đục bê tông siêu hiệu quả  cho bạn. 

  Hướng dẫn cách đục bê tông nhanh nhất và hiệu quả cao 

  Để công phá tốt trên những tấm bê tông, cốt thép dày thì máy đục bê tông được trang bị công suất lớn, lực đập mạnh và tốc độ làm việc cực nhanh. Nếu sử dụng máy đục bê tông sai cách sẽ chẳng thể đem lại hiệu quả cho công việc mà còn khiến người dùng gặp nguy hiểm. Sau đây sẽ là các bước giúp bạn đục bê tông nhanh chóng mà an toàn nhất.  

  Chú trọng tính an toàn đầu tiên

  Đọc thông số kỹ thuật của máy để hiểu về đặc tính, khả năng làm việc của máy để làm việc dễ dàng hơn. Chẳng hạn như máy đục bê tông Makita HM1812 sẽ làm việc với công suất 2000W và lực đập 62J. Đây là máy đục bê tông dùng điện, do vậy, bạn cần phải chuẩn bị dây dẫn điện để kết nối thuận tiện tới ổ cắm. 

  Mang đầy đủ đồ bảo hộ khi tiến hành đục, phá bê tông
  Mang đầy đủ đồ bảo hộ khi tiến hành đục, phá bê tông

  Trước khi bắt tay vào làm việc bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ như kính, găng tay, mũ, giày và quần áo bảo hộ. Khi cơ thể được bảo vệ bạn mới tự tin làm việc với máy và đạt được hiệu quả tốt nhất. 

  Cố định chắc chắn máy đục bê tông

  Vốn có công suất lớn, khi máy đục bê tông vận hành nó sẽ rung bật rất mạnh. Để đục được bê tông nhanh nhất và hiệu quả thì bạn cần phải cố định máy đục bê tông thật chặt trong tay. 

  Bạn phải dùng lực khỏe để giữ chắc máy và lái được mũi đục theo đúng ý của mình. Không tác động lên máy lực quá nhẹ sẽ khiến mũi đục dễ dàng trượt ra ngoài hoặc chuyển hướng tới những vị trí khác mà bạn không thể kiểm soát được.  

  Cố định chắc chắn máy đục bê tông
  Cố định chắc chắn máy đục bê tông 

  Chọn cách đục hiệu quả với từng loại vật liệu

  Dù dùng máy đục bê tông Makita, Bosch hay Dewalt... thì cách đục bê tông nhanh nhất vẫn là tìm ra vị trí đục hiệu quả nhất. Nếu là mặt sàn, bạn hãy bắt đầu đục ở một cạnh trước và hãy đục từ trong ra ngoài. Nên đục liền mạch để các mảng, miếng vật liệu dễ dàng bị phá vỡ. 

  Nếu đục tường, bạn hãy bắt đầu đục từ trung tâm và đục dần xuống dưới. Khi đó những tấm bê tông ở xung quanh và bên trên không được nâng đỡ sẽ tự rơi xuống, giúp tiết kiệm tối đa công sức cho bạn mà vẫn đạt được hiệu quả công phá bê tông tốt nhất. 

  Đặt mũi đục nghiêng 1 góc 15 độ

  Không đặt mũi đục vuông góc với bề mặt vật liệu, vì như vậy sẽ chỉ tạo ra được một lỗ đục ngay chỗ đó. Nếu đặt mũi đục 1 góc nghiêng 15 độ thì chúng sẽ phá hủy được rộng hơn trên bề mặt vật liệu. 

  Nên đặt mũi đục nghiêng 1 góc 15 độ khi đục phá
  Nên đặt mũi đục nghiêng 1 góc 15 độ khi đục phá

  Không nên để máy đục phá với tốc độ cao ngay khi bắt đầu. Nên đục phá ở tốc độ chậm, công suất nhỏ, lực đập thấp để làm quen với nhịp độ của máy. Sau đó mới tăng tốc độ lên để đảm bảo hiệu quả đục phá tốt nhất. 

  Nguyên tắc khi sử dụng máy đục bê tông

  • Trước khi đục bê tông, bạn hãy kiểm tra kỹ các chi tiết của máy, đảm bảo máy hoạt động ổn định, không có vấn đề gì.

  • Nếu là máy đục bê tông dùng pin thì phải sạc đầy pin trước đó. Nếu là máy đục dùng điện, cần chú ý mang theo dây dẫn điện đủ dài. 

  • Hãy yêu cầu những người không có nhiệm vụ, người già, trẻ nhỏ hay đám đông sơ tán khỏi khu vực khoan đục. 

  Kiểm tra máy đục kỹ càng trước khi làm việc
  Kiểm tra máy đục kỹ càng trước khi làm việc
  • Tìm cho mình vị trí đứng thuận lợi và thoải mái nhất để dễ dàng thao tác với máy và tránh để bê tông rơi trúng vào người. 

  • Sau khi kết thúc công việc, hãy đợi cho máy ngừng hẳn rồi mới đặt xuống đất nhé.

  • Trước khi cất máy đi cần phải lau chùi sạch sẽ, sau đó bảo quản máy ở nơi khô ráo.

  Như vậy, Maykhoanmakita.net đã gửi đến bạn đọc cách đục bê tông nhanh nhất, an toàn và đúng kỹ thuật. Qua những thông tin này chắc hẳn bạn đã thấy rằng để đạt được hiệu quả khi đục bê tông không phải là điều quá khó đúng không nào. Tuy vậy nếu ai chưa hiểu rõ về kỹ thuật đục bê tông thì cứ liên hệ tới hotline 0904 810 817 (Hà Nội) - 0979 244 335 (Hồ Chí Minh) để được kỹ thuật viên giải đáp cụ thể hơn nhé. Ghé thăm Maykhoanmakita.net thường xuyên để cập nhiều thông tin hữu ích hơn nữa. 

  4843 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
  Bài viết liên quan

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận