0904 810 817

Hà Nội

0979 244 335

Hồ Chí Minh

Bộ chuyển đổi máy khoan thành máy cưa là gì? Các lưu ý?

Maykhoanmakita.net 1 năm trước 963 lượt xem

  Trên thị trường xuất hiện bộ chuyển đổi máy khoan thành máy cưa được nhiều người quan tâm. Vậy bộ chuyển đổi máy khoan thành máy cưa là gì? Cần lưu ý gì khi chuyển đổi máy khoan thành máy cưa hay không? Hãy theo dõi bài viết sau để biết câu trả lời nhé!

  Bộ chuyển đổi máy khoan thành máy cưa là gì?

  Bộ chuyển đổi máy khoan thành máy cưa là gì? Người ta sử dụng một bộ dụng cụ gồm: tay cầm, ốc nối tay cầm, đầu lục giác để chế máy khoan thành máy cưa. Biến một chiếc máy khoan cầm tay thành một chiếc máy cưa có khả năng cưa, cắt nhiều vật liệu khác nhau. Bộ dụng cụ này được gọi là bộ chuyển đổi máy khoan thành máy cưa. 

  Bộ chuyển đổi máy khoan thành máy cưa
  Bộ chuyển đổi máy khoan thành máy cưa

  Mặt khác, người ta còn có thể chuyển máy khoan thành máy cưa lọng, máy cưa kiếm. Do đó, bộ chuyển đổi còn được gọi là bộ chuyển đổi máy khoan thành máy cưa kiếm, máy cưa lọng. Giá của bộ chuyển đổi khá rẻ nên giúp người dùng tiết kiệm được chi phí mua thêm máy cưa kiếm, máy cưa lọng riêng. 

  Ưu điểm của bộ chuyển máy khoan thành máy cưa

  Bộ chuyển đổi được nhiều người sử dụng bởi những ưu điểm nổi bật của nó.

  • Đầu chuyển đổi cho phép người dùng tạo ra các đường cắt thẳng hoặc cong trên nhiều vật liệu khác nhau một cách dễ dàng. Bạn có thể làm việc trên tấm kim loại, tấm gỗ,...

  • Bộ chuyển đổi giúp chuyển máy khoan thành máy cưa lọng nhanh chóng chỉ với 2 lưỡi cưa lọng kèm theo.

  • Bộ phụ kiện này có cấu tạo thông minh, dễ dùng và dễ bảo trì, bảo dưỡng.

  • Chúng cũng đảm bảo an toàn cho người dùng. Khi chuyển đổi, bạn không phải lo về tình trạng nổ đá cắt như khi dùng máy cắt thông thường.

  • Bộ chuyển đổi có lưỡi cưa lọng gỗ và lọng sắt đi kèm sẽ đáp ứng được nhiều công việc khác nhau.

  Bộ chuyển đổi có 2 lưỡi cưa đi kèm
  Bộ chuyển đổi có 2 lưỡi cưa đi kèm

  Cách chuyển máy khoan thành cưa lọng

  Bộ chuyển máy khoan thành máy cưa lọng sẽ giúp bạn biến máy khoan thành máy cưa lọng có 2 đầu. Một đầu lắp cưa lọng dùng để thực hiện thao tác cưa/cắt. Đầu còn lại để đục vật liệu (tôn, thép, gỗ,...). Nếu bạn muốn dùng máy để cưa sắt thì lắp thêm tay cầm phụ vào đầu còn lại của dụng cụ để có trợ lực khi thi công.

  Tiếp theo, bạn lắp lưỡi cưa vào dụng cụ. Chú ý chọn loại lưỡi cưa tương thích với vật liệu cần làm việc và có kích thước phù hợp với đầu chuyển.

  Bước tiếp theo, bạn lắp phần nối lục giác của đầu chuyển vào đầu kẹp của máy khoan cầm tay. Sau đó siết chặt lại như khi lắp mũi khoan thông thường. Cần siết chặt để đảm bảo an toàn khi thi công, tránh để vật liệu cũng như đầu chuyển đổi bắn vào người.

  Cách chuyển máy khoan thành cưa lọng
  Cách chuyển máy khoan thành cưa lọng

  Khi hoàn thành các bước trên, bạn cố định thật chặt phần vật liệu cần gia công vào một mặt phẳng. Sau đó khởi động thiết bị và tiến hành cắt vật liệu theo yêu cầu.

  Lưu ý: Trong suốt quá trình thực hiện, một tay bạn cầm vào máy khoan, tay còn lại cầm vào tay cầm phụ. Điều này để đảm bảo đường cắt đi đúng hướng, không bị lệch.

  Xem thêm: Hướng dẫn các bước tự chế máy khoan thành máy cắt cỏ cực ngọt

  Lưu ý khi dùng bộ chuyển đổi máy khoan thành máy cưa

  Để đảm bảo an toàn cũng như mang đến hiệu quả cao nhất khi dùng bộ chuyển đổi, bạn cần chú ý một số vấn đề sau: 

  Lưu ý khi dùng bộ chuyển đổi máy khoan thành máy cưa
  Lưu ý khi dùng bộ chuyển đổi máy khoan thành máy cưa
  • Trang bị đồ bảo hộ khi sử dụng máy khoan, máy cưa, máy cắt.

  • Việc dùng bộ chuyển đổi máy khoan thành máy cưa lọng chỉ là giải pháp tạm thời. Chúng chỉ có thể cưa cắt các vật liệu có độ dày vừa phải và độ cứng không quá cao. Và sẽ không thể so sánh với khi sử dụng máy cưa lọng chuyên dụng.

  • Khi thi công, luôn đảm bảo lưỡi cưa được đặt thẳng so với tay cầm. Vật liệu thi công phải được cố định chắc chắn để đảm bảo không bị dịch chuyển trong quá trình cưa.

  • Không đè ép lưỡi cưa để chúng từ từ ăn sâu vào vật liệu, đảm bảo đường cưa đẹp mắt nhất.

  Bài viết đã giúp bạn hiểu bộ chuyển đổi máy khoan thành máy cưa là gì. Đồng thời gửi đến bạn các lưu ý khi dùng phụ kiện này. Nhưng tốt hơn hết, bạn nên sử dụng máy cưa lọng, máy cưa kiếm chuyên dụng để làm việc. Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm máy khoan bắt vít Makitamáy cưa Makita chính hãng, vui lòng liên hệ đến Hotline: 0904 810 817 (Hà Nội) - 0979 244 335 (Hồ Chí Minh) để được tư vấn. Hoặc truy cập website Maykhoanmakita.net để đặt hàng online tại nhà nhé!

  963 lượt xem, Like và chia sẻ nếu thấy thích nhé !!
  Bài viết liên quan

  0 Đánh giá sản phẩm này

  Chọn đánh giá của bạn
  Mã xác nhận